Đăng tin miễn phí Đăng ký Đăng nhập
Buffer Digg LinkedIn Pinterest Reddit StumbleUpon Tumblr Twitter VK Yummly Google Facebook Email Print

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho trái đất sự sống đa dạng và vẻ đẹp kì thú, khắp nơi trên hành tinh xanh của chúng ta đều có những cảnh quan vô cùng rực rỡ, nhiều màu sắc. Có những nơi hoàn toàn do tự nhiên tạo nên, có những nơi nhờ bàn tay con người tạo ra. Nhân tiện đây mời các bạn thưởng thức hình ảnh về những nơi nhiều màu sắc, rực rỡ của trái đất nơi chúng ta đang sinh sống.

Cánh đồng muối Dallol, Ethiopia

[Hình: 141216184018-dallol-ethiopia-restricted-...allery.jpg]

Cánh đồng muối Dallol là một trong những nơi thấp và nóng nhất ở vùng trũng Danakil Depression ở Ethiopia. Nơi đây được coi là một trong những vị trí có miệng núi lửa sát mặt đất nhất. Muối trắng bao phủ phần lớn bề mặt nơi đây, đồng thời khí sulphur sinh ra do núi lửa làm hầu hết muối bị nhuộm vàng, tạo nên những mảng màu trắng-vàng rực rỡ.

Hồ Hillier, Úc

[Hình: 140524120146-06-weird-lakes-restricted-h...allery.jpg]

Hillier là hồ nước ở Úc có chiều dài lên tới 600 mét và rộng 250 mét. Điểm đặc biệt của nó là toàn bộ mặt nước của hồ có màu hồng như sữa dâu, nguyên nhân làm nước hồ Hillier có màu hồng vẫn chưa được tìm ra, nhưng các nhà khoa học đặt giả thuyết là do nước bị nhiễm mặn, đồng thời có chứa những loại vi khuẩn đặc biệt, cùng phản ứng hoá học tạo nên màu nước độc đáo này.

Sông Caño Cristales, Colombia

[Hình: 141216145929-cano-cristales-horizontal-l...allery.jpg]

Người ta đặt tên cho nó là “Dòng nước cầu vồng”, hay “Con sông có 5 màu sắc”. Vào thời gian từ tháng 7 tới 11 hàng năm, nước sông nơi đây thường thay đổi nhiều màu sắc khác nhau, nếu như bình thường nó trong suốt thì có lúc lại biến đỏ như máu, hoặc vàng như nghệ, cái tên Sông 5 Màu ra đời từ đây. Caño Cristales thuộc công viên quốc gia Sierra de La Macarena, Colombia.

Công viên địa chất Zhangye, Cam Túc, Trung quốc

[Hình: 141216183029-danxia-landform-restricted-...allery.jpg]

Thiên nhiên đã ban tặng cho dãy núi nơi đây rất nhiều màu sắc rực rỡ và kì lạ, nếu chỉ nhìn qua hình ảnh thì chúng ta đều nghĩ đây là những tác phẩm đã qua chỉnh sửa, nhưng thực ra đó là nét đẹp thực sự. Ở mỗi góc nhìn khác nhau, mỗi góc núi ánh lên những màu sắc độc đáo, tựa như cầu vồng in lên đất, hoặc những vệt sơn loang lổ.

Ruộng bậc thang, Yuanyang County, Trung Quốc

[Hình: 141216183441-yuanyang-county-restricted-...allery.jpg]

Các kỹ thuật canh tác ở Yuanyang County đã tạo ra một cảnh quan kỳ thú khi nhìn từ trên cao xuống. Những cánh đồng lúa nằm trên sườn núi Ailao, nơi các bậc thang giúp tạo ra bề mặt đặc biệt cùng khung cảnh kỳ lạ.

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring ở công viên Yellowstone, Wyoming, Mỹ

[Hình: 141223164155-grand-prismatic-spring-hori...allery.jpg]

Hồ nước nóng này có chiều rộng khoảng 90 mét và sâu tới 50 mét, nhiệt độ trung bình của nước là 87 độ C. Vì nhiệt độ nước quá nóng nên không có sinh vật nào sống được trong nước, nhưng phía bờ hồ mát mẻ hơn nên vi sinh vật vẫn phát triển tốt, những vi khuẩn ưa nhiệt độ đã tạo cho vùng đất xung quanh những màu sắc nóng như đỏ, cam, vàng.

Những cánh đồng màu vàng chanh ở Luoping, Trung Quốc

[Hình: 141216183629-luoping-china-horizontal-large-gallery.jpg]

Luoping là một huyện nhỏ ở Vân Nam, Trung Quốc. Từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm là thời gian hoa cải nở rộ hoa ở nơi đây, khắp nơi biến thành một mảng màu vàng chanh bát ngát, mà người ta ưu ái gọi nó là “biển vàng”. Ngoài ra, khi nhìn từ trên cao xuống chúng ta còn thấy những hòn núi nhỏ đen đủi như những ụ mối khổng lồ.

Những cánh đồng hoa ở Hokkaido, Nhật Bản

[Hình: 141216184008-hokkaido-restricted-horizon...allery.jpg]

Những mảnh đất màu mỡ được phủ lên mình muôn vẻ sắc màu của nhiều loài hoa khác nhau, tạo cho vùng đất Hokkaido vẻ đẹp cuốn hút mê hoặc lòng người. Tulip và lavender (hoa oải hương) là 2 loại hoa đặc trưng của nơi đây.

Hồ Natron ở Tanzania, châu Phi

[Hình: 141219163850-lake-natron-restricted-hori...allery.jpg]

Nước hồ nơi đây nóng, đồng thời có hàm lượng muối rất cao nên không có loài cây hoặc cá nào sống được, tuy nhiên các vi sinh vật ưa nhiệt và muối lại phát triển khá tốt, tạo cho nước hồ một sắc đỏ rất đặc trưng. Hồ Natron cũng là nơi lưu trú của các loài chim như hồng hạc, cò, sếu vv.

Hẻm vực Linh Dương ở Arizona

[Hình: 141219163333-antelope-canyon-horizontal-...allery.jpg]

Trải qua hàng triệu năm thời gian, hẻm núi Antelope ở Arizona được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp có một không hai. Màu sắc của khe vực nơi đây thay đổi theo sự chiếu sáng của ánh nắng, theo mỗi góc mà nắng chiếu xuống sẽ ánh lên một hoặc nhiều màu sắc khác nhau, ví dụ đỏ, cam, vàng, hồng vv.vv

Hồ băng tuyết Baikal, Siberia

[Hình: 141216183330-lake-baikal-restricted-hori...allery.jpg]

Hồ Baikal có điểm sâu nhất lên tới 1600 mét, đây được xem là hồ nước sâu nhất thế giới và theo các khảo sát địa lý thì Baikal chứa tới 20% trữ lượng nước sạch không bị đóng băng của trái đất. Những tảng băng của hồ Baikal ánh lên màu xanh lam cực kì bắt mắt, tựa như những viên kẹo bạc hà the mát khổng lồ.

Biển Đỏ ở Panjin, Trung Quốc

[Hình: 141216183748-red-beach-horizontal-large-gallery.jpg]

Biển Đỏ nằm ở tỉnh Liêu Ninh, đất nơi đây có tính muối-kiềm cao, vào mùa Thu hàng năm thì khắp nơi, rong biển sẽ chuyển màu và nhuộm đỏ toàn bộ khu vực. Cái tên biển Đỏ ra đời từ đây.

Cánh đồng hoa Tulip, Hà Lan

[Hình: 141216184013-tulip-netherlands-horizonta...allery.jpg]

Tulip là loài quốc hoa ở Hà Lan, chính vì vậy đây cũng là một trong những đặc sản của quốc gia châu Âu này. Có hàng chục giống Tulip khác nhau được trồng khắp nơi ở Hà Lan, bởi vậy khi tới những địa danh có các cánh đồng hoa tulip, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa này.

Núi Trắng ở New Hampshire, Mỹ

[Hình: 141216184023-new-england-restricted-hori...allery.jpg]

Đến mùa Thu, thời điểm các loài cây thay lá thì nhờ đặc trưng của mỗi loài có thời điểm rụng lá khác nhau mà màu sắc của những cánh rừng sẽ được phối hợp so le với nhau thành những mảng màu, từ xanh, đỏ, cho tới vàng và cam.

Mạch nước nóng kì bí ở Nevada, Mỹ

[Hình: 141216183532-fly-geyser-horizontal-large-gallery.jpg]

Đây là một công trình hoàn toàn thiên chứ không phải nhân tạo, nằm ở hoang mạc Black Rock, thuộc hạt Washoe, Nevada. Nhiều năm trước, một cá nhân đã mua lại địa điểm này và biến nó thành đất tư nhân. Dù không mở cửa rộng rãi cho mọi người tham quan nhưng chủ đất vẫn nhận lời tour của các nhóm khách đến thăm khi có nhu cầu.


Theo: Sưu tầm
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Liên hệ trực tuyến

Hút hầm cầu Gia Lai

|

Hút hầm cầu Bình Định

|

Hút hầm cầu Kon Tum

|

Hút hầm cầu Gia re Gia Lai

|

Thiet Ke Web Gia Lai

|

Thiet Ke Web Kon Tum

|

Nha Dat Gia Lai

|

Cung Cap Ca Phe