Đăng tin miễn phí Đăng ký Đăng nhập
Buffer Digg LinkedIn Pinterest Reddit StumbleUpon Tumblr Twitter VK Yummly Google Facebook Email Print

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của "thung lũng Mường Hoa". Đi du lịch Sapa mà bạn bỏ lỡ "thung lũng Mường Hoa" sẽ thật đáng tiếc với những dòng suối Hoa trải dài khoảng 15km dọc theo thung lũng, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào... và kết thúc ở Bản Hồ.

Đi du lịch Sapa, nhiều người đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác Bạc, và đây chính là ngọn nguồn của con suối với cái tên rất đẹp: Mường Hoa.

\\\\\\\"du-lich-sapa-thung-lung-muong-hoa-5.jpg\\\\\\\"

Thung lũng Mường Hoa luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong số các điểm du lịch Sapa

Nằm trong thung lũng Mường Hoa hình chảo nghiêng, dòng suối Hoa trải dài khoảng 15km dọc theo thung lũng, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào... và kết thúc ở Bản Hồ. Dòng suối như con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo, uốn lượn bên những triền ruộng bậc thang. Vào mùa lúa chín, sắc vàng từ những tràn ruộng soi bóng xuống dòng nước trong xanh làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của thung lũng Mường Hoa.

Đổ về dòng suối này có khoảng 22 con suối nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng, khe núi khiến dòng suối này bốn mùa tuôn chảy. Để dễ dàng qua lại đôi bờ, những cư dân ven suối đã làm những chiếc cầu mây vắt ngang dòng suối bên những cây cổ thụ rêu phong. Những chiếc cầu mây đã góp phần điểm tô cho dòng suối và cũng là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch.

\\\\\\\"du-lich-sapa-thung-lung-muong-hoa-2-.jpg\\\\\\\"

Suốt chiều dài của suối có rất nhiều vực, thác với những phiến đá trắng như được bàn tay vô hình tạo tác, xếp đặt công phu. Đoạn suối ở Tả Van rộng, bằng phẳng đã trở thành bãi tắm lý tưởng. Vào ngày cuối tuần, từ thị trấn Sa Pa mọi người đổ về đây để ngụp lặn trong dòng nước mát.

\\\\\\\"du-lich-sapa-thung-lung-muong-hoa-3-.jpg\\\\\\\"

Người già ở thung lũng Mường Hoa còn kể rằng: trước đây, hai bên bờ suối có rất nhiều cây cổ thụ, dưới những hốc cây là nơi cư ngụ của họ hàng nhà cá. Cá ở suối Mường Hoa nhiều vô kể. Vào tháng 2 - 3 âm lịch, khi ngọn gió nồm xua tan giá lạnh của vùng cao, trai bản trên gái làng dưới tối tối lại rủ nhau ra suối bắt cá, cả khúc suối huyên náo bởi tiếng nói cười rộn rã. Họ dùng đá ném xuống suối để lũ cá hoảng sợ chạy trốn vào hốc đá rồi xuống suối mò cá. Bắt cá chỉ là cái cớ để các chàng trai nắm tay cô gái. Tay trong tay, ánh mắt trao nhau nồng nàn, đắm đuối và tình yêu bắt đầu từ dòng suối Mường Hoa.

\\\\\\\"du-lich-sapa-thung-lung-muong-hoa-4-.jpg\\\\\\\"

Thung lũng Mường Hoa còn là nơi có bãi đá cổ Sa Pa nổi tiếng. Khu chạm khắc đá kỳ lạ này nằm xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp, Australia...

\\\\\\\"3908358941-bff12c942c.jpg\\\\\\\"

Cả quần thể bãi đá cổ có những hòn đá với hình khắc đẹp, tập trung ở Bản Phố. Với những hòn đá lớn, trên bề mặt có khắc những hình khác nhau. Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược; có những hình người biểu hiện tín ngưỡng thờ sinh thực khí như các hình vẽ trên trống đồng Đông Sơn... Hầu hết các nhà khoa học đều đánh giá đây là một di sản lớn của loài người, không chỉ mang các giá trị về mặt mỹ thuật mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh.


Theo: Sưu tầm
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Liên hệ trực tuyến

Hút hầm cầu Gia Lai

|

Hút hầm cầu Bình Định

|

Hút hầm cầu Kon Tum

|

Hút hầm cầu Gia re Gia Lai

|

Thiet Ke Web Gia Lai

|

Thiet Ke Web Kon Tum

|

Nha Dat Gia Lai

|

Cung Cap Ca Phe